Blogs

29 May 2019

8 tính năng phải có của phần mềm quản lý khách sạn (PMS)

Ngày nay có rất nhiều giải pháp PMS khác nhau cho khách sạn trên thị trường. Điều này làm phức tạp việc lựa chọn phần mềm nào hiệu quả phù hợp với nhu cầu khách sạn. Về mặt kỹ thuật, hệ thống quản lý tài sản (PMS) là một cơ sở dữ liệu. Do đó, việc chuyển sang hệ thống khác có thể gây rắc rối vì cần chuyển tất cả dữ liệu sang một hệ thống mới.
Một chương trình tốt chắc chắn phải cung cấp cho người dùng những tính năng sau đây.

1. Giao diện người dùng đơn giản và rõ ràng, dễ sử dụng
Hệ thống phải có thể sử dụng trên PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Được vận hành dễ dàng bởi các công cụ. Điều cần thiết là người dùng có thể chọn ngôn ngữ sử dụng.

2. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud)
Qua đó, bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu của mình trên các máy chủ đám mây từ khắp mọi nơi. Với tùy chọn này, thông tin sẽ không bao giờ bị mất hoặc gián đoạn vì sao lưu được thực hiện tự động. Một hệ thống trên đám mây cho phép làm việc nhanh chóng và đáng tin cậy.

3. Dịch vụ khách hàng tốt, cho phép giải quyết vấn đề và sự cố ngay lập tức
Thời gian là tiền bạc, mọi người đều biết điều đó. Điều quan trọng là dịch vụ khách hàng luôn sẵn sàng cho bạn. Bằng cách này, công việc kinh doanh của bạn sẽ không bị xáo trộn bởi những bất trắc dù nhỏ và sẽ hoạt động hiệu quả. Bạn có thể thử gọi dịch vụ khách hàng để xem câu hỏi của bạn sẽ được trả lời nhanh như thế nào.

4. Dễ dàng kết nối phần mềm bên ngoài
Nó có nghĩa là phần mềm khách sạn nên được mở để hoạt động với các ứng dụng khác có thể. Các ứng dụng này có thể thực hiện nhiệm vụ khác cụ thể, chẳng hạn như marketing, phân tích dữ liệu, quản lý năng suất, bán phòng, ứng dụng cho khách của khách sạn hoặc quản lý danh tiếng (reputation management). Những điều này sẽ rất hữu ích cho công việc điều hành khách sạn.
Hơn nữa, thế giới của chúng ta tiếp tục phát triển liên tục và rất nhanh, và với một hệ thống mở, bạn sẽ luôn hướng tới tương lai và có thể tích hợp các ứng dụng cần thiết trong PMS của bạn bất cứ lúc nào.

5. Kiến trúc mô hình tốt nhất về phần mềm quản lý khách sạn là mô-đun
Nếu một PMS bao gồm các mô-đun, nó có thể phù hợp cho các khách sạn nhỏ và vừa, cũng như cho các chuỗi khách sạn lớn một khi bạn có nhu cầu phát triển mà không cần thay đổi phần mềm.

6. Giao diện lịch làm việc (calendar) dễ sử dụng
Giao diện lịch giúp tìm nhanh hơn và kiểm soát tốt hơn tất cả các đặt phòng, giá cả và trạng thái phòng. Tại đây, các đặt phòng có thể được thêm hoặc thay đổi, các phòng - được gán, quản lý hoặc thay đổi trạng thái, thay đổi giá …

7. Dễ dàng đặt và bán phòng
Đối với điều này, chức năng lịch hiển thị các phòng trống và giá. Khách nhận được đề xuất về loại phòng và giá tùy theo nhu cầu của riêng mình.

8. Hỗ trợ cho các mô hình giá phòng truyền thống và biến động
Các công cụ quản lý giá phòng của phương pháp quản lý doanh thu lợi nhuận hiện đại là rất lợi cho kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có thể dụng mô hình giá cũ và thật tốt nếu mô hình quản lý giá có thể dễ dàng được lựa chọn.