Những điều chủ tiệm spa cần biết về khách hàng trung thành

Bạn đang tìm kiếm phương pháp để có khách hàng trung thành cho tiệm Spa của mình? Xây dựng lòng trung thành chính là chìa để đáp ứng điều này. Khi mà ngành công nghiệp làm đẹp hết sức cạnh tranh và khốc liệt, thì làm hài lòng và khiến khách hàng quay trở lại sẽ tạo nên khác biệt. Bài viết sau sẽ trình bày tầm ảnh hưởng của lòng trung hàng của khách hàng và cách tạo ra điều ấy cho tiệm Spa của bạn, để tiệm có thể giữa chân và khiến họ quay trở lại hết lần này đến lần khác.

Tại sao khách hàng trung thành lại quan trọng như vậy?

Lòng trung thành của khách hàng (Customer loyalty) là sự thu hút khách hàng, khiến họ mua hàng, thường xuyên quay trở lại và giới thiệu tiệm Spa đến với mọi người. Những người như vậy với mỗi doanh nghiệp, được gọi chung là khách hàng trung thành; chiến lược để thu hút họ, được gọi là khách hàng thân thiết.

Lợi ích của khách hàng trung thành đem đến cho tiệm Spa là nhiều cách khác nhau, như là:

  • Họ chi tiêu nhiều hơn theo thời gian, gián tiếp tạo ra doanh thu nhiều hơn cho tiệm Spa.
  • Họ tin tưởng và lắng nghe lời khuyên từ tiệm, và dễ dàng chấp nhận các lời đề nghị hơn.
  • Họ giới thiệu tiệm Spa với mọi người.
  • Theo một nghiên cứu, tỷ lệ bán hàng thành công cho khách hàng trung thành là 60 – 70%.

Theo một thống kê, khách hàng trung thành chiếm 40% lượng khách thường xuyên của tiệm, và 70% cuộc hẹn đặt trước. Về cơ bản, càng nhiều khách hàng trung thành, việc kinh doanh càng có lợi theo thời gian.

Nếu cảm thấy chưa thuyết phục, thì bạn có biết chi phí để có 1 khách hàng mới cao gấp 5 lần giữ chân 1 khách hàng hiện có?

Đó là lý do tại sao bạn cần giữ chân khách hàng khi họ bước chân vào tiệm Spa của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là phát triển một chiến lược tiếp thị nhằm biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành.

nhung-dieu-chu-tiem-spa-can-biet-ve-khach-hang-trung-thanh

Khi mà ngành công nghiệp làm đẹp hết sức cạnh tranh và khốc liệt, thì tạo ra khách hàng trung thành sẽ tạo nên khác biệt.

Làm thế nào để biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành?

Hãy tìm câu trả lời với những gợi ý dưới đây.

Xác định chân dung khách hàng trung thành

Đầu tiên, cần xác định họ là ai và tại sao bạn lại nhắm đến họ để biến họ thành khách hàng trung thành của tiệm Spa mình. Bạn không thể xây dựng chiến lược ấy với tất cả mọi người.

Hãy tự hỏi: ai là khách hàng lý tưởng của tiệm, và cần làm gì để thu hút họ? Tiệm Spa mà bạn đang xây dựng liệu có hấp dẫn, độc đáo để khách hàng lý tưởng tiềm năng kia quay trở lại hay không? Trong Marketing, điều này được gọi là điểm bán hàng độc nhất (Unique Selling Point – USP). Lựa chọn đâu là USP của tiệm Spa là quyết định kinh doanh quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể làm tiệm Spa của mình nổi bật giữa đám đông.

Đặt ra các tiêu chuẩn và xác định những gì cần để đạt được chúng

Hãy dành ra mỗi tháng một ít thời gian để xem xét toàn bộ hệ thống, coi đâu là điểm yếu khiến khách hàng rời đi, không trung thành với tiệm. Khi sử dụng phần mềm quản lý Spa, các công cụ liên quan sẽ hỗ trợ bạn làm việc này một cách hiệu quả.

Cụ thể, phần mềm quản lý Spa sẽ giúp tiệm xem xét các chỉ số về mức độ trung thành như Ngôi sao của ngày (cung cấp thông tin về nhóm khách hàng tiềm năng), dù bạn muốn theo dõi các dịch vụ hay sản phẩm phổ biến của tiệm, hoặc thiết lập các ưu đãi liên quan – thì tính năng này đều hữu ích và giúp bạn thực hiện hiệu quả.

Thông qua tiêu chuẩn, bạn sẽ nhìn khách hàng của mình theo một khía cạnh khác, nhiều ấn tượng và rõ ràng giá trị về họ. Điều này giúp tiệm Spa dễ dàng đạt được chúng, đem lại lượng khách hàng trung thành như bạn mong muốn.

Khuyến khích họ quay trở lại thêm lần nữa

Bạn là chuyên gia và bạn biết khi nào khách hàng của mình sẽ quay trở lại để họ cải thiện, duy trì vẻ bề ngoài như tiệm Spa đã từng giúp họ đạt được. Hãy cho khách hàng biết khi họ quay trở lại – tiệm Spa thậm chí phục vụ tốt hơn với nhiều ưu đãi dành cho.

Phần thưởng khách hàng trung thành có giá trị

Để khuyến khích khách hàng trở thành khách hàng trung thành, tiệm cần tạo ra hệ thống phần thưởng có giá trị, hấp dẫn. Với một hệ thống phần thưởng hấp dẫn, khách hàng sẽ tích cực thực hiện các hành động để đổi quà. Một vài gợi ý để tạo ra hệ thống phần thưởng thú vị cho tiệm Spa:

  • Tích điểm nhận thưởng, ví dụ như đổi một số điểm nhất định để nhận liệu pháp miễn phí hoặc nâng cấp dịch vụ khi mua một sản phẩm cụ thể.
  • Thưởng cho khách hàng trung thành, ví dụ 1 đêm VIP với điều kiện đạt được cụ thể.
  • Giới thiệu nhận thưởng: Mọi người thường tin lời giới thiệu từ bạn bè, nếu bạn khuyến khích họ chia sẻ cảm nhận tích cực với những người xung quanh để nhận thưởng, đó là một cách hợp lý để thu hút khách hàng mới.

Đẩy mạnh chính sách khách hàng thân thiết của tiệm Spa

Chính sách khách hàng thân thiết hấp dẫn sẽ tạo động lực để thu hút khách hàng quay trở lại tiệm. Đây là phương pháp dễ triển khai, áp dụng và tích điểm cho khách hàng. Nếu bạn chưa áp dụng chính sách này, hãy nghiên cứu và triển khai cho tiệm Spa của mình.

Tạo nên sự hài lòng và giữ chân họ

Khách hàng trung thành là tài sản quý đối với tiệm Spa. Hãy tránh những việc khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng, và bắt đầu cải thiện mối quan hệ giữa tiệm và những người ghé đến tiệm của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng chương trình khách hàng thân thiết, và báo cáo toàn diện giúp tạo ra được nhiều khách hàng thân thiết hơn, hãy cùng tham khảo giải pháp mà Blue Jay POS đang cung cấp.

Nếu bạn chưa có chiến lược khách hàng trung thành, hãy để Blue Jay POS tạo ra và nhìn thấy hiệu quả.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm hệ thống? Đăng ký ngay hôm nay để dùng thử !